Zinc OxideThành phần

Zinc Oxide

tạo màuchống nắng
Chi tiết
Khi nói đến các thành phần chống nắng, Zinc Oxide được biết đến như một thành phần chống nắng vật lý (vô cơ) có nhiều ưu điểm vượt trội.Zinc Oxide chống lại được UVA 1, UVA 2, được coi là thành phần chống nắng phổ rộng bậc nhất được FDA chấp thuận. Zinc Oxide phản xạ và hấp thụ UVA + UVB, nhưng không hiệu quả khi được sử dụng một mình. Vì vậy, Zinc Oxide thường sử dụng kèm với Titanium Dioxide để tạo thành kem chống nắng thuần vật lý, hoặc kết hợp với các hợp chất chống nắng hoá học để tạo thành kem chống nắng hỗn hợp.

Kem chống nắng thuần vật lý thường tạo một lớp “mặt nạ” trắng bạch trên da người dùng, vì thế ngày nay các hãng ưa sử dụng Zinc Oxide kết hợp với các thành phần chống nắng hoá học để bảo đảm tính thẩm mỹ và hiệu quả chống nắng. Bên cạnh đó, một số hãng còn sử dụng Zinc Oxide ở dạng hạt nano để giúp sản phẩm dễ được tán đều trên da, tạo hiệu ứng nâng tông da và độ trong suốt để bảo đảm thẩm mỹ cho người dùng. Có một số ý kiến lo ngại nó sẽ thẩm thấu sâu vào da gây bí tắc lỗ chân lông, nhưng cho đến nay, các nghiên cứu chỉ ra rằng các hạt nano chống nắng không được hấp thụ mà vẫn tồn tại trên bề mặt của da.

Với đặc tính chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn , giúp làm se vết thương, Zinc Oxide còn được dùng trong các sản phẩm bảo vệ, làm dịu và chữa lành da, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm điều trị hăm tã.

Zinc Oxide được sử dụng trong kem bôi bảo vệ da khách sau khi lấy mụn để tránh nhiễm khuẩn cho da khách khi ra về.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed