Ascorbyl PalmitateThành phần

Ascorbyl Palmitate

Form of Vitamin C
chống oxy hóa, bảo quản
Chi tiết
Ascorbyl palmitate là một ester của ascorbic acid với các acid béo chuỗi dài, có chức năng như một chất chống oxy hóa trong các công thức mỹ phẩm.Ascorbyl palmitate được sử dụng kết hợp trong hơn một nghìn công thức mỹ phẩm ở nồng độ thấp, từ 0,01 đến 0,2%. Ascorbyl palmitate có hoạt tính vitamin C gần bằng với L-ascorbic acid. Tuy nhiên, bạn khó có thể tìm thấy các sản phẩm sử dụng nhiều ascorbyl palmitate như một hoạt chất chính bởi:

Thứ nhất, ascorbyl palmitate không thực sự ổn định. Một nghiên cứu lớn trên Journal of Cosmetic Dermatology đã so sánh một loạt các dẫn xuất vitamin C và ascorbyl palmitate được cho rằng có độ ổn định chỉ “tương tự như ascorbic acid”.

Thứ hai, một nghiên cứu kiểm tra sự hấp thụ vitamin C của da cho thấy ascorbyl palmitate không làm tăng nồng độ của da. Điều này, tuy không có nghĩa là ascorbyl palmitate không phể xâm nhập vào da (vì ascorbyl palmitate tan trong dầu, và da có thể hấp thụ dầu), khiến chúng ta phải xem xét lại về việc liệu ascorbyl palmitate có thể thật sự được chuyển đổi thành vitamin C nguyên chất trong da hay không, và nếu có thì với tỷ lệ ra sao.

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã thừa nhận những lợi ích tiềm năng về chống oxy hóa của ascorbyl palmitate. Tuy nhiên, vì bản chất có thể hòa tan trong chất béo và dễ dàng thẩm thấu vào da, CIR đã khuyến nghị chỉ sử dụng chất này ở nồng độ thấp trong các công thức mỹ phẩm. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận đây là chất bảo quản hóa học được công nhận chung là an toàn (GRAS).

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed