Ascorbic AcidAscorbic Acid

L-ascorbic acidVitamin C
chống oxy hóalàm sáng da
  • Hoạt động tốt nhất ở nồng độ 5-20%.
  • Tăng khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím nếu được sử dụng dưới kem chống nắng.
  • Tăng cường sản xuất collagen của riêng da.
  • Làm mờ sắc tố và đốm nâu.
  • Vit C kết hợp với E + ferulic acid là bộ ba bảo vệ tuyệt vời.
  • Cực kỳ không ổn định và bị oxy hóa rất dễ dàng khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc không khí, cần bỏ khi sản phẩm chuyển qua màu nâu.
  • Chỉ ổn định trong dung dịch với nước nếu pH nhỏ hơn 3,5 hoặc trong công thức không có nước.
  • Có thể gây châm chích, kích ứng với da nhạy cảm và mụn viêm.
Chi tiết

Ưu điểm

1. Chống oxy hóa tuyệt vời và tăng cường bảo vệ UV

Vitamin C là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Tác dụng này còn nổi bật hơn nữa khi kết hợp với vitamin e và ferulic acid do bộ ba này vừa chống oxy hóa tuyệt vời vừa bảo vệ da chống lại tác động của UV. Bản thân vitamin C có khả năng làm giảm và tái chế vitamin E bị oxy hóa trở lại dạng hoạt động của nó; và ferulic acid giúp cho khả năng bảo vệ của phức hợp tăng gấp đôi. Chính vì thế, Vit C + E + ferulic acid được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm nổi tiếng, trong đó phải kể đến Skinceuticals C E Ferulic – là sản phẩm tiên phong và rất được ưa chuộng bởi các tín đồ của vitamin C.

Khả năng chống oxy hóa và bảo vệ của vitamin C là nhờ vào khả năng can thiệp của nó vào quá trình oxy hoá do UV gây ra; bằng cách phản ứng với superoxide anion hoặc gốc hydroxyl . Một nghiên cứu của Darr chỉ ra rằng vitamin C kết hợp với kem chống nắng sẽ giúp cải thiện khả năng chống nắng so với việc chỉ dùng kem chống nắng một cách độc lập.

2. Thúc đẩy da tăng cường sản xuất collagen

Vitamin C/ascorbic acid cũng đóng vai trò là coenzyme cùng với enzyme lysin hydroxylase và prolyl hydroxylase, 2 loại enzyme cần thiết cho quá trình sinh tổng hợp collagen (loại I và III). Do đó, bằng cách gia tăng lượng vitamin C và kích thích các bước sinh tổng hợp này, sản phẩm chứa vitamin C có khả năng thúc đẩy việc sản xuất collagen và từ đó có thể giúp giảm nếp nhăn trên da.

Có khá nhiều nghiên cứu được công bố để chứng minh cho tác dụng này của Vitamin C:

3. Giúp làm mờ các đốm nâu

Đốm nâu hay tăng sắc tố là một vấn đề thẩm mỹ thường gặp và rất khó giải quyết triệt để chỉ với việc chăm sóc da tại nhà. Vitamin C là một loại thành phần thực sự có tác dụng và thường được dùng để giảm thiểu khuyết điểm này trên da. Về mặt nguyên lý, các đốm nâu được hình thành nhờ vào một quá trình có sự tham gia của một loại enzyme gọi là tyrosinase. Vitamin C có khả năng ức chế enzyme này để từ đó giảm hình thành các đốm nâu, làm mờ sắc tố.

, ,

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed