Tetrahexyldecyl Ascorbate



Thành phần

Tetrahexyldecyl Ascorbate

Form of Vitamin C
chống oxy hóa ,làm sáng da
Chi tiết
Tetrahexyldecyl ascorbate (TA) là một dẫn xuất của Vitamin C thế hệ mới, tan trong dầu. Điều này giúp cho TA trở nên rất ổn định và có khả năng thâm nhập vào cả lớp biểu bì (lớp trên cùng của da) và lớp hạ bì (lớp sâu nhất của da) (Clinic in Dermatology, 2008), giúp khắc phục vấn đề to lớn của Ascorbic Acid là khó thấm. Khi TA đi tới tận lớp hạ bì, nó có khả năng kích thích sản xuất collagen.
TA có hoạt tính chống peroxide hoá lipid. Nhờ đó, khi được dùng dưới lớp kem chống nắng, dẫn xuất này có khả năng bảo vệ lớp màng lipid của da khỏi sự phá huỷ của gốc tự do và giúp giảm tác hại của tia UV . Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng TA có khả năng làm sáng da bằng cách ức chế melanogenesis (sản xuất sắc tố), giúp làm đều màu da. Không giống như Ascorbic Acid, nó sẽ không có khả năng tẩy tế bào chết da, và ít gây kích ứng da.

 

Với tư cách là một người dùng luôn phải đối mặt với chai serum vitamin C bị hỏng chỉ vài tháng sau khi mở nắp dù đã được bảo quản hết mức có thể, sự ổn định của TA là một điểm cộng rất lớn với mình. Tin vui nhất là theo nghiên cứu, TA có khả năng ổn định tới tận 18 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed