Exosome từ nhau thai ngựa nguyên chất Ho Centa Nhật Bản – Công Nghệ Tế Bào Gốc Đỉnh Cao trong điều trị, tái tạo, phục hồi daCông nghệ tế bào gốc là một trong những phương pháp chống lão hóa da có hiệu quả tốt, giúp trì hoãn những dấu hiệu của tuổi già như lão hóa, chảy xệ, nếp nhăn, nám, tàn nhang và phục hồi những làn da bị mỏng yếu, kích ứng, nổi mạch máu do sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, lột tẩy. Đây là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao, không có phản ứng phụ, không bị đào thải và có tác dụng lâu dài.Tế bào gốc được dùng trong các liệu trình điều trị, chăm sóc da chuyên sâu bằng các phương pháp: bôi, lăm kim, phi kim, tiêm tay, tiêm máy… Công nghệ tế bào gốc ngày càng được sử dụng rộng rãi và mới đây nhất là công nghệ ứng dụng exosome tế bào gốc trong điều trị và phục hồi da.

Exosome là gì?

Exosome là các túi nhỏ có kích thước nano có mang bao bọc được tiết ra bởi tế bào gốc. Thành phần chủ yếu bao gồm các protein, mRNA, miRNA, lipid và các yếu tố khác có tiềm năng điều trị . Exosome được coi là yếu tố trung gian có sức mạnh đáng kể trong giao tiếp từ xa giữa tế bào với tế bào.

Công nghệ tế bào gốc bằng Exosome được xem như là một liệu pháp trị liệu chuyên sâu để phục hồi da mỏng đỏ, nổi mạch máu. Exosome cũng chứng mình được tác dụng vượt bậc trong vai trò phục hồi da bị kích ứng và lột tẩy do peel quá mức hoặc dùng các sản phẩm lột tẩy, nhiễm corticoid.

Exosome có nguồn gốc từ tế bào gốc trung mô?

Exosome là chất tiết từ tế bào gốc trung mô (MSC). Các exsome có nguồn gốc từ MSC thực hiện các chức năng sinh học khác nhau. Chúng có khả năng biệt hóa đa dòng, giải phóng cytokine, tăng sinh tế bào và điều hòa miễn dịch. Do đó các – exosome này đóng vai trò quan trọng trong việc trẻ hóa phục hồi da tổn thương.

Exosome Tươi Trong Nhau Thai Ngựa – Công Nghệ Tế Bào Gốc Đỉnh Cao Trong Điều Trị , Tái Tạo, Phục Hồi Da

Nhau thai ngựa là một cơ quan chuyên biệt cao đóng vai trò là giao diện giữa mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang thai. Nó bao gồm hai lớp: phía thai nhi, bao gồm các tế bào lá nuôi, và phía mẹ, có chứa biểu mô nội mạc tử cung. Exosome được tìm thấy ở cả hai phía của nhau thai và ngựa mẹ. 

 

 

Exosome có trong nhau thai ngựa làm nhiệm vụ tham gia vào nhiều chức năng khác nhau, bao gồm chuyển chất dinh dưỡng và hormone giữa ngựa mẹ và bào thai, cũng như điều hòa hệ thống miễn dịch. 

Exosome được giải phóng từ các tế bào lá nuôi của nhau thai đã được chứng minh là có chứa dồi dào lượng protein, lipid và axit nucleic có liên quan đến việc vận chuyển chất dinh dưỡng và hormone từ ngựa mẹ sang thai nhi. Ngoài ra, các exosome được giải phóng từ nhau thai của  ngựa mẹ có thể điều chỉnh sự phát triển của hệ thống miễn dịch ở thai nhi. Những exosome này chứa các phân tử có thể điều chỉnh hoạt động của các tế bào miễn dịch, chẳng hạn như cytokine, chemokine và các yếu tố tăng trưởng.

Tóm lại, exosome là một thành phần quan trọng của nhau thai ngựa và đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển chất dinh dưỡng và hormone giữa mẹ và thai nhi, cũng như điều hòa hệ thống miễn dịch. 

Nhau thai ngựa đua nguyên chất 100% Ho Centa – Exosome tươi Nhật Bản đẳng cấp nhất Việt Nam

Exosome tinh khiết có nguồn gốc từ tế bào gốc ngựa đua Nhật Bản Ho Centa. Với yếu tố tăng trưởng da hiệu quả hơn so với tế bào mỡ và dịch nuôi cấy tế bào biểu mô chứa:

30.000 vitamin, 320 peptide,19 Amino acid, 41 tripeptide, 34 lipid, 131 nucleic acid

Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh dịch chiết nhau thai ngựa đua chứa đồi dào lương peptide, amino acid, lipid, organic & nucleic acids làm tăng đáng kể lượng collagen và thúc đẩy sự di chuyển của các nguyên bào sợi ở người cho thấy sự kích thích các nguyên bào sợi nơi một số yếu tố gây ra sự suy thoái chức năng và thúc đẩy hiệu quả phục hồi, tái tạo da.

Kết luận lâm sàng nghiên cứu ảnh hưởng của nhau thai ngựa trên biểu bì và nguyên bào sợi

Xét nghiêm chữa lành vết thương là một mô hình quan trọng để chỉ ra quá trình phục hồi da sớm. Nghiên cứu chứng minh rằng các peptide nhau thai thúc đẩy sự di chuyển của các nguyên bào sợi ở người cho thấy sự kích thích các nguyên bào sợi nơi một số yếu tố gây ra sự suy thoài chức năng và thúc đẩy hiệu quả chữa lành vết thương ( hiệu ứng hàng rào) trên bề mặt da.

Trong nghiên cứu này, việc bổ sung các peptide của nhau thai ngựa vào môi trường nuôi cấy biểu bì ba chiều dẫn đến sự phát triển của tế bào. Do đó nghiên cứu đã xác nhận tính an toàn và tác dụng tăng sinh của peptide nhau thai trên biểu bì ba chiều của con người, cho thấy rằng việc sử dụng peptide nhau thay lên da dẫn đến sự tham nhập của da và thúc đẩy tăng sinh tế bào da. Cuối cùng, việc loại bỏ các loại oxy phản ứng đã được báo cáo là có hoạt tính chống oxy hóa.

Trong nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng các peptide trong nhau thai có các hoạt động chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, chúng được kỳ vọng sẽ mang lại tác dụng chống tia cực tím và chống viêm khi được sử dụng kết hợp với các chế phẩm bên ngoài như mỹ phẩm, do đó bảo vệ da khỏi bị hư hại


Nguồn tham khảo: https://www.oatext.com/application-of-horse-derived-placental-peptides-in-cosmetics.php 

 Koji Wakame , Akifumi Nakata , Keisuke Sato , Ken-ichi Komatsu, Teruo Maruta

Faculty of Pharmaceutical Sciences, Hokkaido University of Science, Japan

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc nhau thai ngựa Ho Centa trong điều trị , phục hồi da chuyên nghiệp:

  • Phục hồi da bị kích ứng , mỏng đỏ
  • Chống oxy hóa
  • Giảm thâm nám, tàn nhang
  • Cấp ẩm chuyên sâu
  • Ức chế sự gia tăng sắc tố, tăng độ đàn hồi da
  • Kích thích sản xuất collagen, elastin

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại https://skinderm.vn/pro/te-bao-goc-nhau-thai-ngua-ho-centa/ 

 

Có thể bạn quan tâm